Thịt bò để ngăn đá – Mẹo rã đông nhanh nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon!

Bạn thường có thói quen mua thịt bò về cấp đông và dùng dần cho 2-3 ngày?

Bạn không biết làm sao để rã đông thịt nhanh cần nấu ăn?

Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh này, việc trữ đông nhiều thịt trong nhà càng nhiều càng tốt.

Nhưng làm sao để rã đông thịt nhanh nhưng không thất thoát nhiều chất dinh dưỡng? Cùng Botocuchigiasi.vn tham khảo những cách rã đông thịt bò mà vẫn giữ được độ tươi ngon sau đây.

Lý do cần phải rã đông thịt đúng cách trước khi chế biến?

Nhiều người cho rằng việc rã đông sẽ mất nhiều thời gian. Nên muốn dùng chỉ cần bỏ thẳng vào nồi thực phẩm sẽ rã đông trong lúc nấu luôn. Đây là suy nghĩ không đúng, bởi:

  • Mặc dù nước nóng có thể giúp quá trình rã đông thực phẩm trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng với nhiệt độ tăng cao như vậy nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm rã đông mà nó còn là nguy cơ giúp vi khuẩn bắt đầu phát triển và phá huỷ thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Ngoài ra việc thay đổi đột ngột nhiệt độ của thực phẩm cũng rất nguy hiểm. Bởi bất kỳ loại thực phẩm nào được đóng băng và khi tan băng ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian hơn 2 giờ, thì lúc này thực phẩm rất dễ nhiễm vi khuẩn

Rã đông thịt bằng muối và giấm

Các cách làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Trong muối có nhiều thành phần giúp làm tan nước đá nhanh hơn. Không những vậy, dùng muối để rã đông còn giúp giảm bớt vi khuẩn trên thực phẩm.

Chuẩn bị: Nước ở nhiệt độ bình thường. Muối và giấm

Cách rã đông: Hoà tan hoàn toàn chút muối và giấm. Sau đó hãy cho thịt cần rã đông vào.

Rã động thịt bò bằng nước đường

Blockchain sugar trading platform launches in Dubai - Ledger Insights - enterprise blockchain

 

Phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt cá tan nhanh hơn. Bên cạnh đó thì còn có tác động của nước ấm sẽ giúp thịt được rã đông nhanh hơn. Bằng cách này việc rã đông chỉ mất 7-10 phút.

Chuẩn bị: Nước ấm, đường

Cách rã đông: Đảm bảo nước luôn ở nhiệt độ 40-50 độ C. Cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều. Khuấy đến khi đường tan hết rồi bắt đầu thả các miếng thịt được đông lạnh vào.

Rã đông thịt bò bằng nồi kim loại

Cách rã đông này tuy không mất nhiều thời gian, nhưng cần dùng nhiều sức và dụng cụ.

Chuẩn bị: 2 nồi kim loại, nước ở nhiệt độ thường.

Cách rã đông:  Đổ nước vào nồi thứ 2 rồi đặt lên trên miếng thịt. Sau đó kẹp miếng thịt vào giữa. Chỉ sau 10 phút, miếng thịt sẽ được rã đông.

Nơi cung cấp thịt bò giá rẻ, chất lượng tại TP.HCM?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp thịt bò các loại trên địa bàn TP.HCM. Nhưng rất nhiều nhà hàng, quán nhậu, cửa hàng ăn uống lựa chọn Botocuchigiasi.vnđược biết đến là địa chỉ cung cấp bò tơ củ chi tươi ngon, chất lượng, đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả tốt nhất tại TPHCM hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi cam kết:

Thực phẩm các loại luôn giữ được độ tươi ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng mổ mỗi ngày tại lò, đảm bảo tươi ngon

Cẩn thận, nhanh chóng trong khâu vận chuyển, đảm bảo thực phẩm vẫn giữ nguyên chất lượng khi đến tay khách hàng.

Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe,

Giá cả hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ đặt hàng bằng cách nào?

Hiên nay, chúng tôi nhận giao hàng ngay trong ngày tại TP.HCM và phân phối khắp các tỉnh thành. Nếu quý khách hàng muốn đặt hàng sớm nhất. Hoặc có nhu cầu làm đại lý chính thức của Botocuchigiasi.vn vui lòng liên hệ theo một trong các địa chỉ cụ thể dưới đây:

Tại website: Botocuchigiasi.vn

Tại fanpage: https://www.facebook.com/www.thucphamsi

Trực tiếp theo hotline/zalo: 0979.963.659

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể cùng bạn bè, gia đình thưởng thức các món ăn ngon và bổ dưỡng ngay nhé!

.
.
.
.