NHỮNG MÓN ĂN HẤP DẪN TỪ BÒ TƠ CỦ CHI

Những món ăn sáng tạo từ bò tơ Củ Chi

Đối với người miền Nam thì bò tơ Củ Chi đã trở thành món ăn quen thuộc, có vô số nhà hàng không chỉ ở Củ Chi mà còn ở Sài Gòn bán những món ăn vô cùng đặc biệt được chế biến từ bòtơ này. Món bò tơ Củ Chi thì đã có từ lâu đời nhưng gần đây lại nổi tiếng với dân thập phương, được đưa đi khắp mọi vùng tổ quốc. Đối với người miền Bắc thì bò tơ Củ Chi đúng là một món ăn lạ, khá ít người được nếm món này đúng vị.

Bò tươi Củ Chi đặc biệt từ nguyên liệu đến cách chế biến độc đáo cùng với các gia vị, nước chấm đi kèm đặc biệt. Nhiều nhà hàng muốn tạo cho mình sự độc đáo riêng còn tự tạo cho mình những công thức bí mật. Các món ăn được biến tấu nên tới hàng trăm món, từ luộc, hấp đến xào, nướng, thui. Mỗi cách thức lại kết hợp với những nguyên liệu khác nhau, tạo nên vị duy nhất, đánh thức mức vị giác cao nhất của đầu lưỡi. Để nếm được bò tơ chuẩn vị, bạn nên tìm đến những nhà hàng uy tín và lâu đời, kể cả khi có đắt một chút cũng hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn mong đợi.

bo-to-xao

Món ăn lạ – Bò tơ Củ Chi

Một số món ăn nghe rất lạ được sáng tạo từ bò tơ Củ Chi có thể kể đến là

  • Bò tơ nướng y
  • Bò tơ nướng Cù Đất
  • Gỏi bò tơ bóp thấu
  • Bò kho cơm cháy
  • Gân bò xào sa tế
  • Bò tơ lúc lắc hạt điều
  • Gỏi bò khoai môn
  • Bò ủ cốm muối
  • Gỏi bò hoa chuối
  • Cháo dựng bò tơ

Thử tài với món bò kho cơm cháy hấp dẫn

Bò kho cơm cháy đang được rất nhiều người ưa chuộng, bạn cũng có thể thử nấu món này tại nhà:

bo-kho-quet

 

Bò kho quẹt cơm cháy hấp dẫn

  • Rửa sạch bắp bò và nạm bò tươi, sau đó thái mỏng, trộn đều với nước dừa, tinh nghệ tươi, hành, tỏi, mắm, muối, xả (cần phải cân nhắc gia vị phù hợp với lượng thịt và khẩu vị). Ướp hỗn hợp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ.
  • Bước tiếp theo bạn bỏ tất cả vào nồi kho, để thị bò san đều, đậy nắp trong đúng 10 phút để thịt bò tơ không bị bay mất chất dinh dưỡng. Tiếp theo là mở nắp và để nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
  • Bước cuối cùng là vo gạo cho vào nồi gang nấu, cơm nấu nồi gang sẽ giữ được vị ngọt và thơm, và chỉ nấu bằng nồi gang mới tạo được cháy. Món đã nấu trên ăn với cơm cháy rồi kẹp với các loại rau thơm tùy chọn.

Nếu không có cơ hội vào các quán ăn nổi tiếng của Củ Chi, bạn hãy thử nấu vài món theo công thức trên mạng cùng với nguyên liệu thịt bò tươi Củ Chi chuẩn để thưởng thức đúng hương vị “bò tơ ngon nhất Việt Nam.”

By: botocuchigiasi.vn

.
.
.
.