NẤU BÒ TƠ ĐÚNG VỊ NHƯ NHÀ HÀNG 5 SAO

Bò tơ Củ Chi là một nguyên liệu thượng hạng nhưng cũng vô cùng đỏng đảnh trong việc chế biến. Để nấu được những món ăn đúng vị nhất, bạn cần phải cẩn thận trong từng bước chế biến.

Chọn bò tơ Củ Chi ngon nhất

Không phải bò tơ nào cũng là bò tơ ngon nhất. Bò tơ ngon nhất khi bò tầm 5 tháng tuổi, nặng trung bình 60-70kg. Đây là giai đoạn mà bò tơ đã lớn hơn bê một chút nên thịt đã săn chắc mà vẫn mang hương vị của sữa. Nếu đã qua giai đoạn này hoặc chưa đến thì không thể gọi là bò tơ, vì vậy mà khi mua hàng bạn phải lựa chọn nơi thật uy tín. Sau khi đã chọn được đúng món bò tơ, bạn cũng nên tham khảo cách bảo quản thịt bò tơ để đảm bảo sự tươi ngon và đúng vị của món ăn.

Vô vàn cách chế biến khác nhau.

Với món ăn đơn giản nhất là bò tơ Củ Chi luộc cũng là một quá trình công phu và tốn nhiều công sức. Đầu tiên bạn phải xếp từng lớp, từng lớp sườn bò, sau đó đặt bên trên là những miếng thịt ốp táo và  cho xâm xấp nước hầm từ xương và những gia vị như thảo quả, gừng, củ hành…  rồi cho lên lửa. Đây được gọi là cách nấu nửa hấp, nửa um, dùng chính hơi của nước lèo cùng nhiều loại gia vị sao cho thấm dần dần vào từng miếng thịt. Thịt lại không ngâm trong nước nên đến khi chín vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt đậm đà. Nghĩ đến thôi đã không thể ngừng ứa nước miếng.

bo-to-luocMón bò tơ Củ Chi luộc cũng cần chế biến rất công phu

Thêm một món bò ngon tuyệt nữa là món da bò xào nghệ tươi, vừa tốt cho khí huyết lại giúp bảo vệ bao tử. Chiết xuất nghệ kết hợp với chất nhựa của da bò là một món ăn mang  đầy sự quan tâm dành cho người thân bị yếu bao tử của bạn. Đầu tiên, bạn cần chọn phần thịt ốp táo có nhiều da, dùng dao sắc cắt thành từng lát, sau đó đập dập mỏng nghệ tươi. Mang tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào xào đến khi da bò đã săn chắc lại thì cho thêm củ hành tây cắt lát, rau cần, đậu phộng rang, ớt. Bạn có thể coi món này như một món mặn ăn cùng cơm nhưng để đúng kiểu nhất thì bạn nên ăn với bún. Gắp bún vào chén nhỏ cùng với bò vừa xào còn nóng, thêm dưa chuột và rau sống, chan nước mắm chua cay mặn ngọt vào và thưởng thức. Da bò giòn, vị nghệ thoang thoảng, nước mắm đậm đà hương vị, rau thơm và dưa chuột lại đem lại vị thanh. Cứ thế mà ăn hoài không ngán.

da-bo-xao-ngheDa bò tơ xào nghệ vừa ngon vừa tốt cho bao tử

Trên đây là một số cách chế biến chuẩn vị nhà hàng của bò tơ Củ Chi. Chúc các bạn thành công trong việc thử nấu những món ăn này.

 

By: botocuchigiasi.vn

.
.
.
.