Lòng bò luộc sả gìon sần sật

Lòng bò luộc sả gìon sần sật 

Nguyên liệu làm lòng bò luộc sả

+Lòng bò

+Sả, chanh, dấm, ớt

Thực hiện lòng bò luộc sả

Bước 1: Chọn và sơ chế các nguyên liệu

-Đầu tiên để làm lòng bò luộc sả thì bạn cần chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Lòng bò nếu bạn mua sẵn đã được làm sạch ở chợ thì cũng không nên chọn những loại lòng đã trắng phau, vì rất có thể chúng đã được người bán sơ chế bằng vôi, phèn chua với lượng lớn nên sẽ hại đến sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn hãy mua những loại có màu vàng tự nhiên và tươi về và tự sơ chế là sẽ đảm bảo nhất.

-Lòng bò khi mau về bạn cần rửa và chà sạch trong vào ngoài chúng với chanh, muối, xát kỹ cho hết nhớt và bạn còn có thể sử dụng bột mì để làm sạch cũng rất hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy đun nước nóng và trụng lại lòng bò với dấm và nước mắm thì chắc  chắn rằng sẽ chẳng còn mùi khó chịu của lòng nữa.

-Dùng dao cắt lòng bò thành những đốt vừa ăn khoảng 4 cm và ướp chúng với ớt băm, một chút đường, muối cho đều.

-Sả bỏ vợi lá già, cắt cuống, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Làm lòng bò luộc sả

-Nếu bạn muốn lòng bò luộc thêm ngon, ngọt và thơm vị hơn thì có thể thay vì dùng nước thường để luộc bằng nước dừa xiêm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Giờ thì bạn chỉ cần bắc nước luộc, cho sả đã đập dập đun cho sôi và cho lòng bò vào. Khi lòng bò luộc sả chín thì bạn chỉ cần vớt lòng bò ra ngoài rá để cho ráo và trang trí ra đĩa và dùng nước mắm gừng thì ngon tuyệt không gì bằng.

Lòng bò luộc sả với nước chấm mắm gừng cực hấp dẫn

-Món ăn nào cũng vậy và đặc biệt món lòng bò luộc sả này thì muốn cho món ăn hấp dẫn và ngon đến max thì cũng không thể không kể đến vai trò quan trọng của nước chấm và các nguyên liệu ăn kèm. Đối với món này thì nước chấm mắm gừng là hợp nhất.

Lòng bò luộc sả thêm ngon với nước chấm mắm gừng

Nguyên liệu pha nước chấm mắm gừng

+Nước mắm: 3 thìa café

+Đường trắng: 1 thìa café

+Gừng tươi: 1 nhánh

+Tỏi: 3 tép

+Ớt tươi: 1 quả

+Nước cốt chanh: 1 thìa café

+Mì chính: 1/5 thìa café

+Nước sôi để nguội: 2 thìa café

Cách pha nước chấm mắm gừng

-Nước chấm mắm gừng vừa thơm đậm vị của gừng, tỏi, cay cay của ớt và pha chút chua chua của chanh nên rất ngon. Cách pha nước chấm mắm gừng cho món lòng bò luộc sả cũng vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

-Với bước đầu tiên, bạn cho phần nước sôi để nguội và bát con, sau đó cho thêm đường, mì chính và hòa tan.

-Rửa sạch, dùng dao gọt vỏ gừng và thái chúng thành những lát và băm nhỏ hoặc chắt lấy nước gừng. Ớt, tỏi băm nhỏ và cho vào bát nước bạn vừa chuẩn bị cùng với nước mắm.

-Cuối cùng thêm nước cốt chanh và khuấy đều hỗn hợp nước chấm, điểm chút lá chanh thái lát nhỏ lên trên sẽ ngon mắt hơn nhiều và bạn cũng đã hoàn thành xong nước chấm mắm gừng hấp dẫn cho món lòng bò luộc sả rồi đấy.

Lòng bò giá sỉ 75.000đ/kg

Hotline 0979.963.659

Web: botocuchigiasi.vn

Free ship giao hàng tận nơi cho đơn hàng từ 10kg trở lên mỗi loại, hàng giao mỗi ngày

.
.
.
.