LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN THỊT BÒ TƠ CỦ CHI ĐÚNG CÁCH?

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN BẢO QUẢN THỊT BÒ ĐÚNG CÁCH.

Để làm nên những món ăn từ thịt bò tơ Củ Chi ngon nhất, khâu bảo quản thịt bò là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự tươi ngon và chất lượng của thành phẩm bạn tạo ra.

  1. Bao bọc thật kĩ

Đối với thực phẩm tươi sống như thịt bò tơ Củ Chi, nếu để trong nhiệt độ thường thì sẽ nhanh chóng tê cứng, mất tính đàn hồi và bị phân hủy do nhiểm khuẩn. Để bảo quản được thịt bò tươi lâu, sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Sau khi rửa sạch, bạn ráo nước, dùng túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm không độc hại để buộc hoặc đậy thật kín. Nếu có điều kiện hãy sử dụng máy hút không khi ra khỏi túi hoặc hộp đựng để đảm bảo sự tươi ngon của thực phẩm. Ở môi trường chân không vi khuẩn sẽ khó tấn công và làm hỏng thịt bò của bạn

Nếu phải bảo quản lâu trong ngăn đã thì bạn nên nhớ bọc thật nhiều túi nilong để thịt bò không bị đóng đá, mất nước làm hỏng giá trị dinh dưỡng và chất lượng mùi vị của thịt.

botocuchigiasi-vn_5
Đảm bảo sự tươi ngon của thịt bò tơ Củ Chi.

  1. Chú ý đến nhiệt độ tủ lạnh

Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh cần phải điều chỉnh nhiệt độ làm sao cho phu hợp, tránh bị đóng đá hay vi khuẩn phân hủy thức ăn. Nhiệt độ ngăn đông lạnh bạn nên điều chỉnh ở mức 25 độ C là đủ nhưng khi cho nhiều thịt bò vào thì bạn phải giảm nhiệt độ ở mức thấp nhất có thể để đảm bảo tất cả các túi thịt bò được giữ lạnh.

  1. Đừng quên bạn đã bỏ thịt bò trong tủ lạnh bao nhiêu lâu rồi nhé.

Đa phần các loại thực phẩm tươi sống như thịt bò tươi Củ Chi có thể bảo quản trung bình từ 2-3 ngày ngăn mát nếu được rửa sạch và bao bọc cẩn thận. Còn nếu là ngăn đá bạn có thể giữ cho thịt bò của mình được 1 tháng. Nhớ lưu ý việc giữ lạnh liên tục và bao gói cẩn thận. Khi cho thịt bò vào túi cần phải lưu ý một điều nữa là khoảng cách giữa những miếng thịt phải cách đều để khí lạnh có thể đến với tất cả các miếng. Cũng không nên dự trữ quá nhiều thịt bò trong tủ lạnh.

botocuchigiasi-vn_9
Chú ý khoảng thời gian bảo quản thịt bò tơ.

Dù bảo quản bằng cách nào đi chăng nữa món ăn cũng không thể ngon được bằng khi bạn chế biến thực phẩm tươi sống, thưởng thức chúng khi chúng vẫn còn tươi đồng thời chất dinh dưỡng cũng mất đi phần nào. Vì vậy lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn chính là hãy thưởng thức thịt bò tơ Củ Chi khi mới mua chúng, hạn chế việc lưu trữ chúng quá lâu trong tủ lạnh nhé.

 

By: botocuchigiasi.vn

.
.
.
.