Có vài bí kíp thật nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả, món lòng sẽ không còn mùi mà rất thơm ngon.

Có vài bí kíp thật nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả, món lòng sẽ không còn mùi mà rất thơm ngon.

NƯỚC MẮM – công dụng không ngờ tới!
Lòng bò như ruột già, ruột non, bao tử khi mua về, giai đoạn 1 chỉ cần chà sạch với chanh và muối, nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt. Lòng vẫn còn nhớt nhưng đừng lo. Giai đoạn 2 lấy nước ấm (khoảng 80 độ, đun cho sôi để nguội chừng vài phút), pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng. Nước nóng làm sạch chất nhờn và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng. Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

SẢ CÂY – trị mùi hôi của lòng bò

Chị 3 rất mê món phá lấu lòng bò, nhưng chẳng dám ăn ở hàng quán lề đường. Vì có lần ghé quán bán phá lấu bò rất nổi tiếng, họ làm ngon quá Tám ăn mấy chén, về nhà bị Tào Tháo rượt đuổi cả đêm, may chứ không phải nhập viện hay xuống gặp anh em nhà Viên Thiệu. Sau đó Tám mày mò học được cách nấu phá lấu rất ngon, lặn lội ra mấy nơi chuyên bán lòng bò tươi tìm mua. Ôi thôi, họ chất lòng bò như núi, nhìn trắng phau phau, đem về nấu sơ là mềm. Nhưng khi ăn thì không còn vị ngọt. Chất vôi nó tẩy hết chất ngọt của lòng rồi. Nên Tám phải mua mấy chổ bán lẻ ở chợ. Nhìn miếng lòng bò còn màu vàng tự nhiên, tươi ngon là mua. Hễ Tám thấy miếng lòng nó trắng hơn da Tám là hỏng thèm mua. Đừng có ham trắng nha mấy chị.

Lòng bò đem về chỉ cần chà rửa sạch với muối. Lấy mấy tép sả đập dập bỏ vô nước nấu cho sôi, đem trụng với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh, xong mới đem nấu lẩu hay làm phá lấu.

Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi trụng với nước sả để làm sạch mùi, mình còn đem trữ đông và lấy ra chế biến dần, mà vẫn đảm bảo rất ngon ngọt. Thật vô cùng tiện lợi, khi hôm nay đột xuất chồng mình ghiền nhậu món phá lấu, mình khỏi cần phải đi chợ, khỏi lụi hụi làm sạch lòng nữa, chỉ việc lấy món lòng sơ chế đông lạnh ra, rã đông và nấu ăn ngay.

Các chị em thử làm theo lời Tám nhé, có cần gì hỏi Tám chỉ thêm cho. Nếu ai nấu ngon, nhớ rủ Tám qua ăn ké với, Tám kể chuyện vui cho nghe.

Không có mô tả ảnh.

Phèo bò giá sỉ 70.000đ/kg

Hotline: 0979.963.659
Free ship giao hàng tận nơi cho đơn hàng có bill từ 10kg trở lên mỗi loại
.
.
.
.