Chế biến thịt dê – 0979.963.659

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT DÊ ???
Khi nấu thịt dê, chỉ cần cho thêm vài miếng vỏ quýt hoặc tắc, mùi hôi của thịt dê sẽ hết ngay. Trụng sơ thịt dê trong nước sôi có vài tép xả hoặc 1, 2 khúc mía. Còn có thể khử mùi bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh.
THỊT DÊ LÀM MÓN GÌ NGON ???
Nguyên liệu làm Dê nướng chao Cho 2 người
Thịt dê 400 g
Sả 2 cây
Tỏi 1 củ
Đậu bắp 100 g
Cà tím 1 trái
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Sa tế 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Nước chao 1 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng cà phê


Cách chế biến Dê nướng chao
Sơ chế thịt dê
Thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng 2 lần, để ráo, sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau.
Cách sơ chế thịt dê sạch, không hôi
Cách 1: Dùng rượu trắng
Dùng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó dùng 70ml rượu trắng bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng.
Dùng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê. Bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt.
Cách 2: Dùng giấm
Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê đã giảm mùi hôi đáng kể.
Mách bạn: Thịt dê nướng bạn không nên thái miếng quá nhỏ khi nướng thịt sẽ bị teo lại, ăn không ngon.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn đập dập, băm nhuyễn tỏi và cắt sả thành lát mỏng, băm nhuyễn. Cho vào thau thịt dê.
Sau đó dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi đậu bắp, rửa với nước sau đó cắt đôi. Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng dày khoảng 2 – 3 cm.
Mách bạn:
Bạn nên ngâm đậu bắp và cà tím với nước muối pha loãng trước khi cắt để loại bỏ phần thuốc trừ sâu còn bám trên rau củ.
Bạn có thể nướng kèm các loại rau củ khác để món ăn thêm đa dạng và ngon miệng hơn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Dê nướng chao
Ướp thịt dê
Cho vào thau thịt dê 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê sa tế và 1 muỗng cà phê dầu hào.
Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê tương ớt, khoảng 2 – 3 cục chao to và 1 muỗng cà phê nước chao. Dùng đũa đảo đều lên sau đó cho cà tím, đậu bắp vào, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.
Mách bạn: Nếu có thời gian, bạn nên bọc thau thịt dê bằng màng thực phẩm và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, khi nướng sẽ thơm ngon hơn nhé!
Bước 3 Ướp thịt dê Dê nướng chao
Nướng thịt dê
Sau khi ướp thịt, bạn cho vào thau thịt dê 1 muỗng canh mè trắng để thịt dê nướng sẽ có mùi thơm hơn.
Cách 1: Nướng thịt dê bằng bếp than
Bạn đốt than và chờ cho lửa đỏ thì cho thịt dê, các loại rau củ lên vỉ, nướng trong khoảng 7 – 10 phút và cho ra dĩa.
Cách 2: Nướng thịt dê bằng bếp điện
Bạn bật bếp, đặt thịt dê và các loại rau củ lên bếp, nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 6 – 8 phút và cho ra dĩa.
Mách bạn
Trong quá trình nướng bạn cần chú ý lật trở 2 mặt của thịt dê, rau củ để chúng chín đều và không bị khét.
Bạn nên chọn nướng thịt dê bằng bếp than sẽ giúp thịt dê ăn ngon và da dê sẽ giòn hơn bếp điện nhé!
Nếu bạn nướng thịt bằng bếp than, bạn nên chú ý không để lửa cháy quá to sẽ làm cháy thức ăn.
Thành phẩm
Thịt dê nướng mềm mịn, thơm ngon, cà tím, đậu bắp nướng bùi bùi hòa quyện với vị beo béo của chao giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.
Bạn có thể ăn kèm với bánh hỏi và các loại rau sống như: húng quế, khóm, chuối, rau xà lách,…
Hãy ghé Botocuchigiasi.vn để mua được những sản phẩm tươi ngon nhất nhé.


Botocuchigiasi.vn cam kết
– Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày
– Được chế biến và bảo quản cẩn thận
– Có giấy cam kết chất lượng của cục thực phẩm
Botocuchigiasi.vn CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ – CHUYÊN PHÂN PHỐI CHO NHÀ HÀNG – QUÁN ĂN LỚN
⏩ GIÁ CẠNH TRANH
⏩ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
⏩ GIAO HÀNG TẬN NƠI
Thông tin về Botocuchigiasi.vn
Botocuchigiasi.vn là nơi cung cấp thịt bò các loại, phụ phẩm- nội tạng Ngẩu pín còn gọi đơn giản là pín xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc (ngầu hay ngưu: tức là con trâu, con bò) là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động như bò, trâu, hươu, chó, cừu, gà, dê và hổ, thực chất … cho các quán nhà hàng và phân phối đi các tỉnh
– Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thịt bò chúng tôi chúng tôi tự hào là nơi cung cấp thịt bò uy tín chất lượng giá cả cạnh tranh cho các quán nhà hàng tại tphcm
CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG
– Quý khách đặt hàng qua website Botocuchigiasi.vn hoặc gọi ngay số holine: 0979.963.659
Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Botocuchigiasi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH THÀNH VÀ TRÊN TOÀN QUỐC

.
.
.
.