Chân dê hầm thuốc bắc – 0979.963.659

Chân dê làm món gì cũng ngon, vậy bạn đã
biết làm món chân dê hầm thuốc bắc nha
CÁCH CHỌN MUA CHÂN DÊ TƯƠI NGON
Chọn mua chân dê với phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì chân dê mới tươi ngon.
Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi.
Ngoài ra, nên chọn chân dê trước vì phần thịt mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến món hầm sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
CÁCH NẤU CHÂN DÊ HẦM THUỐC BẮC
Nguyên liệu làm Chân dê hầm thuốc bắc và ngải cứu
Chân dê 1 kg (khoảng 2 cái)
Xương cổ dê 500 gr
Rau ngải cứu 500 gr
Rau muống 300 gr
Thuốc bắc 200 gr (1 thang)
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)


Cách chế biến Chân dê hầm thuốc bắc và ngải cứu
Sơ chế thịt dê
Chân dê khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch chân dê và xương cổ dê với nước muối rồi chặt thành khúc vừa ăn.
Để khử mùi hôi của chân dê và xương cổ dê, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào chần qua trong 2 – 3 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngải cứu nhặt lấy lá và phần non ở ngọn, bỏ lá sâu héo, dập úng. Rửa ngải cứu thật sạch qua 2 – 3 lần nước rồi cho ra rổ để ráo.
Rau muống cũng nhặt lấy lá và phần non ở ngọn, bỏ lá sâu héo, rửa sạch, để ráo.
Hầm chân dê
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 2 lít nước vào ninh thuốc bắc trong 15 phút ở lửa vừa.
Tiếp đến, cho xương cổ dê vào. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Đậy nắp lại và ninh thêm 15 – 20 phút tới khi xương cổ dê chín thì thêm chân dê vào hầm thêm 10 phút.
Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm rau muống vào nấu chín rồi vớt ra tô, thêm rau ngải cứu vào nấu thêm 3 phút, tắt bếp.
Mách nhỏ:
Để cho món canh nước trong và ngon hơn, trong quá trình hầm chân dê, nếu thấy có nổi bọt thì dùng thìa vớt bọt bỏ đi nha.
Bạn nấu chín trước rau muống rồi vớt ra trước khi cho ngải cứu, vì khi cho ngải cứu vào, nước dùng sẽ hơi đắng, nhiều người không ăn được thì ăn rau muống.
Thành phẩm
Bạn múc canh ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.
Món ăn hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, ngải cứu. Chân dê mềm ngon, vẫn giữ được độ dai dai của lớp da chứ không quá bở cùng gia vị nêm nếm rất vừa ăn.
Món này bạn có thể dùng ăn không hoặc ăn kèm với bún, cơm nóng đều ngon, chấm cùng nước mắm ớt là tuyệt vời.
Để có được món ngon thì phải đó nguyên liệu ngon và tươi đúng không nè !!! Vậy hãy ghé Botocuchigiasi.vn để tham khảo thử nhé.


Botocuchigiasi.vn cam kết
– Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày
– Được chế biến và bảo quản cẩn thận
– Có giấy cam kết chất lượng của cục thực phẩm
Botocuchigiasi.vn CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ – CHUYÊN PHÂN PHỐI CHO NHÀ HÀNG – QUÁN ĂN LỚN
⏩ GIÁ CẠNH TRANH
⏩ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
⏩ GIAO HÀNG TẬN NƠI
Thông tin về Botocuchigiasi.vn
Botocuchigiasi.vn là nơi cung cấp thịt bò các loại, phụ phẩm- nội tạng Ngẩu pín còn gọi đơn giản là pín xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc (ngầu hay ngưu: tức là con trâu, con bò) là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động như bò, trâu, hươu, chó, cừu, gà, dê và hổ, thực chất … cho các quán nhà hàng và phân phối đi các tỉnh
– Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thịt bò chúng tôi chúng tôi tự hào là nơi cung cấp thịt bò uy tín chất lượng giá cả cạnh tranh cho các quán nhà hàng tại tphcm
CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG
– Quý khách đặt hàng qua website Botocuchigiasi.vn hoặc gọi ngay số holine: 0979.963.659
Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Botocuchigiasi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH THÀNH VÀ TRÊN TOÀN QUỐC

.
.
.
.