Cách nấu bún bò huế để bán – 0979.963.659

Bạn đang muốn tìm nguyên liệu để bán ??? Bạn muốn tìm cách chế biến bún bò để bán ?
Hãy để Botocuchigiasi.vn cho bạn vài cách để tham khảo nhé !!!
Nguyên liệu
Bún bò Huế là một trong những món ăn rất cầu kỳ về nguyên liệu, nhất là yêu cầu cao về nước dùng ngon, có tính đặc trưng. Đây cũng là phần để phân biệt bún bò Huế với các loại bún khác.
Nghiên cứu, chọn và chuẩn bị kỹ nguyên liệu đảm bảo giữ được đặc trưng hương vị món ăn, bao gồm:
Bắp bò: 2kg
Gân bò: 1kg
Xương ống (có thể chọn xương bò hoặc xương heo): 3kg
Giò heo: 0,5kg
Nguyên liệu nấu bún bò
Mắm ruốc Huế
Các loại gia vị: màu điều, sả, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, đường phèn…
Rau sống: xà lách, rau quế, rau chuối, giá đỗ, hành…


Nguyên liệu chuẩn bị nấu món bún bò
Bún: 5kg
Có thể chuẩn bị thêm chả cá, chả cua, giò lụa, chả thịt, tiết…
Nguyên liệu nấu món bún bò Huế
Sơ chế nguyên liệu:
Xương ống mua về rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa bằng nước sạch nhiều lần. Lưu ý phần mỡ thừa trên xương rất dễ dính bụi nhỏ hoặc đất cát, nếu chỉ nhúng sơ sẽ không sạch được.
Bắp bò dùng dây chỉ sợi hoặc lát buộc chặt. Giò heo lóc bỏ xương. Tấm nạm bò cũng cuộn tròn chặt cho chắc tay, dùng sợi buộc chặt. Công đoạn bó thịt này sẽ làm chi thịt co lại khi nấu chín.
Sả, gừng, gọt vỏ rửa sạch và đập dập.
Rau tươi nhặt bỏ những phần sâu, phần úa vàng và rửa sạch với nước muối pha loãng.
Bắp hoa chuối bỏ phần áo bên ngoài (khoảng 1 – 2 lớp già nhất), giữ lại phần bên trong, rửa qua và thái thành lát mỏng vừa ăn.
Xương bò, xương heo luộc sơ qua với nước sôi trong 5 phút. Tương tự nạm bò, gân bò, giò heo cũng luộc chần sơ qua một lượt.
Gân bò, nạm bò cắt thành miếng vừa ăn, mang đi ướp gia vị. Cho 100gr đường, 5 thìa canh muối, 3 thìa mắm, 1 thìa canh một ngọt, 5 muỗng ruốc huế đã pha sẵn, hành tím bằm 50gr, tỏi bằm 50gr, sả băm 100gr vào thịt và trộn đều tay cho thấm.
Cách nấu nước dùng bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị
Nấu thịt và ninh xương: để hương vị của thịt và xương ngon nhất, bạn nên nấu thành 2 lần, trong đó:
Lần 1: Hầm giò heo:
Chuẩn bị 1 nồi áp suất lớn, lót dưới đáy nồi 3 cây sả và gừng vừa được sơ chế sạch sẽ, cho giò heo vào và đổ nước xăm xắp, không nên đổ quá nhiều nước vì sẽ làm nhạt vị thịt, đậy kín nồi áp suất và đun lửa to, khi lửa sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh thêm khoảng 15 phút, tắt bếp. Đợi khoảng 3 – 5 phút rồi mở nắp, chắt lấy nước và vớt ra ngâm vào nước lạnh để lớp bì giòn, thịt săn chắc lại và không bị bở.
Lần 2: Nấu thịt nạm bò, bắp bò, gân bò:
Đổ nồi 1 ra, lại lót dưới đáy nồi phần sả và gừng còn lại. Đổ tất cả thịt bò, bắp bò, gân bò sau khi ướp được 1 tiếng vào nồi. Tiếp tục đổ nước xăm xắp và đun giống i như hầm giò heo, sau khi vớt ra cho tất cả vào tô nước lạnh.
Nấu nước dùng: đây là phần rất quan trọng làm nên hương vị chính của món bún bò Huế.

Lấy phần nước nấu thịt bò và xương heo vừa được giữ lại đổ vào nồi lớn, bổ sung thêm nước trắng sao cho thành lượng vừa ăn (khoảng 5 lít), bắc lên bếp đun sôi và cho gia vị nước dùng vào, bao gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối tinh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh mắm ruốc Huế đã được pha loãng rồi đun sôi đều, nêm nếm điều chỉnh gia vị, nếu chưa vừa miệng có thể thêm hạt nêm theo lượng vừa phải.
Sau khi đã vừa, vặn lửa xuống nấc nhỏ nhất để bếp đấy. Phi dầu ăn, thêm sả và tỏi đến khi săn đều và thơm vàng thì đổ 3 muỗng canh dầu sả tỏi vừa phi vào nồi nước dùng, đều lửa rồi tắt bếp luôn.
Các loại chả và huyết cắt lát vừa ăn cho vào nồi nước dùng và nấu tiếp khoảng 15 phút cho chín.
Trình bày món ăn
Hành và rau mùi thái nhỏ để sẵn, hành tây cắt thành sợi mỏng.
Bún chần qua nước sôi để mềm và đỡ chua hơn.
Giò có thẻ để nguyên khoanh hoặc cắt nhỏ miếng vừa ăn.
Cho bún vào tô, xếp thêm giò, chả chan nước dùng và rắc rau mùi lên trên. Bún bò huế ăn kèm với rau sống và chanh ớt.
trình bày món bún bò huế, cách nấu bún bò huế ngon chuẩn vị
trình bày món bún bò huế, cách nấu bún bò huế ngon chuẩn vị
Yêu cầu thành phẩm
Bún phải tươi và không chua.
Nước dùng thơm ngọt thanh từ xương, không nặng mùi bò, có màu vàng dầu điều đẹp mắt.
Bạn cần tìm nguyên liệu uy tín chất lượng hãy ghé Botocuchigiasi.vn để tìm những nguyên liệu tươi ngon nhất nha


Botocuchigiasi.vn cam kết
– Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày
– Được chế biến và bảo quản cẩn thận
– Có giấy cam kết chất lượng của cục thực phẩm
Botocuchigiasi.vn CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ – CHUYÊN PHÂN PHỐI CHO NHÀ HÀNG – QUÁN ĂN LỚN
⏩ GIÁ CẠNH TRANH
⏩ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
⏩ GIAO HÀNG TẬN NƠI
Thông tin về Botocuchigiasi.vn
Botocuchigiasi.vn là nơi cung cấp thịt bò các loại, phụ phẩm- nội tạng Ngẩu pín còn gọi đơn giản là pín xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc (ngầu hay ngưu: tức là con trâu, con bò) là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động như bò, trâu, hươu, chó, cừu, gà, dê và hổ, thực chất … cho các quán nhà hàng và phân phối đi các tỉnh
– Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thịt bò chúng tôi chúng tôi tự hào là nơi cung cấp thịt bò uy tín chất lượng giá cả cạnh tranh cho các quán nhà hàng tại tphcm
CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG
– Quý khách đặt hàng qua website Botocuchigiasi.vn hoặc gọi ngay số holine: 0979.963.659
Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Botocuchigiasi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH THÀNH VÀ TRÊN TOÀN QUỐC

.
.
.
.