Cũng như những nguyên liệu khác, thịt bò cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Ngoài những món nổi tiếng như bò bít tết, lẩu bò, phá lấu bò,… Thịt bò xào cũng rất được nhiều người ưa chuộng.
Cùng Botocuchigiasi.vn bỏ túi ngay 5 công thức xào thịt bò cực ngon sau đây cho quán ăn, gia đình bạn!
Thịt bò xào bông thiên lý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm:
B1: Ướp thịt bò cùng tỏi, tiêu, mắm.
B2: Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vừa ướp vào xào sơ. Gạt thịt bò đã xào ra đĩa.
B3: Dùng chảo xào bò xào hoa thiên lý cho mềm. Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo cùng.
B4: Nêm nếm dầu hào, gia vị cho vừa ăn
B5: Trang trí ra đĩa và thưởng thức
Thịt bò ngũ sắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
B1: Thịt bò thái ngang sớ. Ướp thịt với những gia vị đã chuẩn bị. Ướp ít nhất 15p trước khi xào.
B2: Cà chua, hành tây bổ múi cau. Thơm cắt lát dày. Cần tây cắt khúc dài.
B3: Khi chảo nóng cho thịt vào xào. Xào hơi tái tái thì trút thịt ra. Cho thơm, hành tây vào trước, nêm 2 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều.
B4: Tiếp đến cho cà chua và hành tây vào là tắt bếp.
Thịt bò xào cải chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
B1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô. Thịt bò thái ngang sớ.
B2: Cho chảo lên bếp, phi dầu với hành băm, cho thịt vào xào. Tiếp đến cho dưa cải chua vào, thêm tí đường, dưa cải có độ mặn nên nêm kĩ gia vị, nếu lạt thì cho thêm nước mắm, xào đều khoảng 10 phút, thêm vào ít ớt trái.
B3: Gắp ra dĩa, thêm ít ngò lên trên và ăn kèm với cơm nóng.
Thịt bò mắm ruốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
B1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Ướp thịt với cái gia vị đã chuẩn bị trong 25 phút.
B2: Làm nóng chảo, cho thịt vào xào. Để lửa nhỏ cho mỡ trong tan chỉ chảy ra càng nhiều càng ngon.
B3: Sả cây đập dập, cắt nhỏ. Dùng 1 chảo khác cho chút dầu ăn vào xào cho tới khi vàng đều thì trút hết vào chảo thịt đã xào.
B4: Khuấy mắm ruốc với 1 chén nước, đổ toàn bộ vào chảo thịt. Để lửa riêu riêu cho tới khi thịt khô lại là xong.
Thịt bò xào sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
B1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào tô. Sả cây đập dập băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ
B2: Cho vào tô thịt: sả băm, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm. Ướp 15 phút.
B3: Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi, để sả xắt miếng vào xào sơ. Đổ thịt đã ướp vào xào săn lại, thêm nửa chén nước vào. Nêm nếm lại vừa ăn. Sau cùng cắt hành để vào và tắt bếp.
Nếu quý khách hàng muốn đặt hàng sớm nhất. Hoặc có nhu cầu làm đại lý chính thức của Botocuchigiasi.vn vui lòng liên hệ theo một trong các địa chỉ cụ thể dưới đây:
Tại website: Botocuchigiasi.vn
Tại fanpage: https://www.facebook.com/www.thucphamsi
Trực tiếp theo hotline/zalo: 0979963659
Bài viết liên quan
Bạn đã từng ăn vài món ăn được chế biến từ phụ phẩ...
Có thể nói nội tạng bò rất gần gũi với mọi thực kh...
Bạn đang kinh doanh quán ăn là cần tìm nguồn cung ...