Bỏ túi 5 công thức xào thịt bò thơm ngon cực đơn giản!

Cũng như những nguyên liệu khác, thịt bò cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Ngoài những món nổi tiếng như bò bít tết, lẩu bò, phá lấu bò,… Thịt bò xào cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Cùng Botocuchigiasi.vn bỏ túi ngay 5 công thức xào thịt bò cực ngon sau đây cho quán ăn, gia đình bạn!

Thịt bò xào bông thiên lý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg nạm
Nửa kg bông thiên lý
Tỏi, tiêu, mắm, mì chính, dầu hào

Cách làm:

B1: Ướp thịt bò cùng tỏi, tiêu, mắm.

B2: Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vừa ướp vào xào sơ. Gạt thịt bò đã xào ra đĩa.

B3: Dùng chảo xào bò xào hoa thiên lý cho mềm. Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo cùng.

B4: Nêm nếm dầu hào, gia vị cho vừa ăn

B5: Trang trí ra đĩa và thưởng thức

Thịt bò ngũ sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg nạm
1 củ hành tây
3 quả cà chua chín bói
1 lát thơm
1 nắm cần tây
Hành tím, sa tế tôm, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu mè
Dầu hào

Cách làm

B1: Thịt bò thái ngang sớ. Ướp thịt với những gia vị đã chuẩn bị. Ướp ít nhất 15p trước khi xào.

B2: Cà chua, hành tây bổ múi cau. Thơm cắt lát dày. Cần tây cắt khúc dài.

B3: Khi chảo nóng cho thịt vào xào. Xào hơi tái tái thì trút thịt ra. Cho thơm, hành tây vào trước, nêm 2 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều.

B4: Tiếp đến cho cà chua và hành tây vào là tắt bếp.

Thịt bò xào cải chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưa cải chua
Nạm
Ớt đỏ
Dầu ăn, mắm, đường
Ngò

Cách làm

B1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô. Thịt bò thái ngang sớ.

B2: Cho chảo lên bếp, phi dầu với hành băm, cho thịt vào xào. Tiếp đến cho dưa cải chua vào, thêm tí đường, dưa cải có độ mặn nên nêm kĩ gia vị, nếu lạt thì cho thêm nước mắm, xào đều khoảng 10 phút, thêm vào ít ớt trái.

B3: Gắp ra dĩa, thêm ít ngò lên trên và ăn kèm với cơm nóng.

Thịt bò mắm ruốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg nạm
1 hũ mắm ruốc
400g cây sả
Tỏi, hành tím

Cách làm

B1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Ướp thịt với cái gia vị đã chuẩn bị trong 25 phút.

B2: Làm nóng chảo, cho thịt vào xào. Để lửa nhỏ cho mỡ trong tan chỉ chảy ra càng nhiều càng ngon.

B3: Sả cây đập dập, cắt nhỏ. Dùng 1 chảo khác cho chút dầu ăn vào xào cho tới khi vàng đều thì trút hết vào chảo thịt đã xào.

B4: Khuấy mắm ruốc với 1 chén nước, đổ toàn bộ vào chảo thịt. Để lửa riêu riêu cho tới khi thịt khô lại là xong.

Thịt bò xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nạm bò
Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Sả cây, ớt, tỏi hành băm, hành lá

Cách làm

B1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào tô. Sả cây đập dập băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ

B2: Cho vào tô thịt: sả băm, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm. Ướp 15 phút.

B3: Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi, để sả xắt miếng vào xào sơ. Đổ thịt đã ướp vào xào săn lại, thêm nửa chén nước vào. Nêm nếm lại vừa ăn. Sau cùng cắt hành để vào và tắt bếp.

Nếu quý khách hàng muốn đặt hàng sớm nhất. Hoặc có nhu cầu làm đại lý chính thức của Botocuchigiasi.vn vui lòng liên hệ theo một trong các địa chỉ cụ thể dưới đây:

Tại website: Botocuchigiasi.vn

Tại fanpage: https://www.facebook.com/www.thucphamsi

Trực tiếp theo hotline/zalo: 0979963659

.
.
.
.