CÁCH NẤU PHÁ LẤU LÒNG BÒ THƠM NGON

CÁCH NẤU PHÁ LẤU LÒNG BÒ THƠM NGON

Phá lấu bò với miếng lòng mềm mềm, vị béo thơm đặc biệt, chấm với nước mắm tắc chua chua ngọt ngọt, ăn kèm bánh mì đúng là món khoái khẩu ngon hết sẩy!

Phá lấu bò ngon sẽ có vị béo thơm của nước cốt dừa, hòa quyện từng miếng lòng bò được nấu mềm đậm vị.

Để trổ tài món ngon cho gia đình. Cùng botocuchigiasi.vn vào bếp lưu công thức chuẩn vị ngon từ lần đầu tiên luôn nhé:

Trước hết nguyên liệu làm phá lấu bò gồm có:

  • Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram
  • Dừa tươi nạo sợi: 500 gram
  • Nước cốt dừa: 300 ml
  • Bánh mì: 250 gram
  • Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram
  • Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.
  • Hoa quế, hoa hồi: 20 gram
  • Lá cari: 20 gram
  • Chanh tươi: 3 trái

Cách làm phá lấu bò như sau:

Bước 1: Cách sơ chế lòng bò đúng cách

  • Đầu tiên, bạn dùng chanh và muối chà xát lòng bò cho sạch. Nếu có bột mì làm sạch sẽ càng tốt hơn. Lúc này lòng vẫn còn một ít nhớt nhưng không phải là còn dơ nhé.
  • Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

  • Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.
  • Tẩm ướp nguyên liệu
  • Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

Bước 3: Nấu phá lấu

  • Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.
  • Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.
  • Thưởng thức phá lấu ngon trọn vị
  • Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Cách nấu phá lấu lòng heo, phá lấu bò ngon như ngoài quán - CET

Còn gì tuyệt hơn, cái vị thơm thơm của nước cốt dừa lòng phá lấu, hòa lẫn với cảm giác quay quần bên gia đình vào một buổi chiều mưa đâu chứ.

Nào hãy cùng botocuchigiasi.vn, thưởng thức cái dư vị Sài Gòn của một năm “tám lăm” nào đó nhé.

Botocuchigiasi.vn cam kết:

⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.

Thông tin về Botocuchigiasi.vn

Botocuchigiasi.vn là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng về bò tươi sống, đông lạnh giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

địa chỉ cung cấp lòng bò tươi
địa chỉ cung cấp lòng bò tươi


Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Botocuchigiasi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Website: https://botocuchigiasi.vn/
Hotline: 0979.963.659

.
.
.
.