Cách làm món sườn bò nướng sa tế

Cách làm món sườn bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn bò bạn nên chọn những dải sườn tươi, xương dẹp và nhỏ như vậy miếng sườn sẽ nhiều thịt hơn. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn cũng có thể để nguyên miếng to đều được.

– Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hành ngò bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cách ướp sườn bò nướng

– Đây là một bước rất quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn, vì thế bạn cần phải lưu ý thật kỹ. Bạn cho sườn bò vào một cái tô lớn rồi cho 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu ăn và hành tây băm nhỏ vào ướp với sườn bò.

– Tiếp theo, bạn dùng đũa trộn đều lên và ướp khoảng 40 phút cho sườn bò thấm đều gia vị.

– Sau đó, bạn cho sườn bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sườn bò hoàn toàn ngấm vị. Như vậy, sườn nướng lên sẽ rất ngon.

Bước 3: Nướng sườn

Sau khi sườn đã được ướp, bạn đem sườn đi nướng. Để nướng sườn, bạn có thể dùng bếp than hoa hoặc lò nướng đều được.

.
.
.
.